VietinBank trao 300 căn nhà “cứng” cho người nghèo Bình Thuận

5-1-d1c07

Với tổng kinh phí tài trợ lên đến 9 tỷ đồng, ngày 27/6/2014, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã bàn giao 300 căn nhà ở với tiêu chí chất lượng “nền cứng, tường cứng, mái cứng” cho các hộ nghèo tỉnh Bình Thuận.

Đối với Bình Thuận, VietinBank đã dành kinh phí hỗ trợ lên đến trên 9 tỷ đồng để xây dựng 300 căn nhà ở cho các hộ nghèo, đồng thời xây dựng công trình đường bê tông cốt thép trước khu nhà ở tập thể cho các học viên và người lao động khuyết tật thuộc Công ty Tranh Cát Phi Long.

Tại buổi lễ bàn giao 300 căn nhà ở cho các hộ nghèo, ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội Bình Thuận cho biết: Chỉ tiêu xây dựng 300 căn nhà diện tích từ 30 – 60 m2/căn được phân bổ cho 6 huyện, thị xã, thành phố (Tp. Phan Thiết 8 căn, thị xã La Gi 13 căn, huyện Hàm Thuận Nam 41 căn, huyện Đức Linh 26 căn, huyện Tánh Linh 74 căn và huyện Tuy Phong 138 căn) với thời hạn sử dụng từ 10 năm trở lên.

“Trong quá trình thực hiện chương trình còn một vài mặt tồn tại, hạn chế nhưng hồ sơ, thủ tục nghiệm thu, thanh toán kinh phí dự án các địa phương thực hiện cơ bản đúng theo quy định của VietinBank và các cơ quan chức năng”, ông Hòa khẳng định.

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank chia sẻ: “Những hoạt động tài trợ an sinh xã hội của VietinBank thời gian qua trên toàn quốc nói chung và 300 căn nhà ở tại Bình Thuận hôm nay nói riêng thể hiện trách nhiệm xã hội của VietinBank. Từ hôm nay 300 hộ dân nghèo Bình Thuận có nhà ở vững chắc để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước ấm no hạnh phúc”.

Là người dân đầu tiên nhận nhà do đích thân Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank trao tặng, bà Lê Thị Lan (69 tuổi, khu phố 6, phường Đức Long, Tp. Phan Thiết) xúc động chia sẻ: “Những năm qua, gia đình tôi phải sống trong cảnh nắng rát mùa hè, mưa ngập mùa mưa, hôm nay được nhận nhà ở “nền cứng, tường cứng, mái cứng”, tôi vô cùng biết ơn tình cảm của chính quyền và ngân hàng”.

Chia sẻ với báo chí tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nêu thực tế: Trong khi ngân sách tỉnh còn nhiều vất vả, khó khăn thì sự hỗ trợ vật chất kịp thời của VietinBank là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi cam kết chương trình được giám sát chặt chẽ đúng đối tượng, đúng chất lượng, đúng cam kết…

Ngoài việc bàn giao 300 căn nhà ở cho các hộ nghèo, VietinBank cũng trao tặng các vật dụng thiết yếu gồm chăn, màn và 01 bộ ấm chén với tổng trị giá 180 triệu đồng để hỗ trợ các hộ gia đình ổn định cuộc sống.

Những căn nhà mới do VietinBank hỗ trợ xây dựng sẽ là động lực thúc đẩy các hộ nghèo ra sức phấn đấu, vươn lên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào, nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Thời gian qua, chia sẻ với những khó khăn trong đời sống của người dân Bình Thuận, VietinBank đã hỗ trợ tổng cộng 11,5 tỷ đồng để xây dựng 310 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 1 nhà ở kiêm xưởng, đường bê tông và các đồ dùng sinh hoạt cho các học viên khuyết tật thuộc Công ty TNHH Tranh Cát Phi Long; trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh nghèo và nhiều tài trợ hỗ trợ khác.

XUÂN NGUYỆN (Theo Vneconomy)

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>