VASS hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh

G1-Le-ra-quan-chuong-trinh-Ngay-chu-nhat-xanh
(Theo báo tin tức)

Ra quân thu gom rác, làm sạch môi trường, thăm tặng quà cho trẻ em bệnh viện Nhi Đồng 2… là những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh, do Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) phối hợp với YDA (do Pháp Vương Gyalwang Drukpa khởi xướng và lãnh đạo dành cho thế hệ trẻ toàn cầu) và Đoàn thanh niên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức sáng ngày 29/3/2015, tại khu vực quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Đại diện BTC phát động chương trình

 

 

Phát động chương trình

“Ngày Chủ nhật Xanh” là chương trình đầu tiên của YDA thực hiện về môi trường tại Việt Nam.Chương trình thu hút hơn 200 người tham dự, đặc biệt là các em nhỏ con và cháu của Lãnh sự danh dự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên, gia đình YDA, VASS….. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các bạn sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường của văn phòng Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh

.

Đại diện bảo hiểm Viễn Đông tặng quà cho các bệnh nhân nhi tại BV Nhi đồng 2

Sau khi tham gia dọn dẹp làm sạch tại khu vực Phú Mỹ Hưng (Quận 7); Bảo hiểm Viễn Đông, YDA, và các bạn sinh viên đến thăm và trao tặng 120 phần quà tại Khoa Tim mạch, bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại VASS, ý thức bảo vệ môi trường sống của từng cán bộ công nhân viên chức đã trở thành một thói quen tốt từ rất lâu. Chủ tịch HĐQT – bà Đỗ Thị Minh Đức tâm sự: “Ngay khi tái cấu trúc doanh nghiệp, chúng tôi đã xác định xây dựng văn hóa tiết kiệm tại cơ sở từ những việc nhỏ nhặt như tiết kiệm giấy vệ sinh, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, giảm thiểu tối đa lượng giấy sử dụng trong công việc. Tại VASS chúng tôi khuyến khích mọi người tái sử dụng giấy một cách hợp lý là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu. VASS chú tâm vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân viên, giúp tiết kiệm không nhỏ khoản chi lãng phí trong ngân sách của công ty, đồng thời góp phần bảo vệ và tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia theo lời kêu gọi của Chính phủ”.

 

Dọn vệ sinh môi trường

 Trước đó, VASS đã phối hợp với Văn phòng Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ động viên tinh thần, kinh nghiệm bảo vệ nguồn nước và môi trường cùng các doanh nghiệp: Công ty CP Animus Việt Nam, công ty CP Đầu tư Thái Bảo, Công ty AAA Plus… trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, hưởng ứng chuỗi hoạt động vì cộng đồng “Tết đến mọi nhà” của Lãnh sự  danh dự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên, toàn thể cán bộ công nhân viên VASS tham gia đóng góp ngày công hoặc tiền mặt vào chương trình “Nhà sạch đón Tết” . Đây là chương trình dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nhằm gây quỹ mua quà giúp người già neo đơn, trẻ em nghèo …có điều kiện ăn Tết. Chương trình đã thu hút hơn 300 em sinh viên đến các trường đại học, cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh tham gia.

Bà Đức nhấn mạnh: “Slogan của VASS là “Today not Tomorrow” , tức là “Việc hôm nay không để ngày mai” được áp dụng hiệu quả cả trong kinh doanh lẫn cuộc sống hàng ngày. Chúng ta biết rằng môi trường sống xung quanh mình ngày càng xấu đi, rác thải có mặt khắp nơi trở thành nỗi ám ảnh không dứt. Nếu không chủ động duy trì thói quen nhặt rác thu dọn vệ sinh đường phố, giữ gìn cây xanh, sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên và nguồn năng lượng sạch, chắc chắn một ngày không xa cuộc sống chúng ta sẽ bị trả giá đắt. Vậy những hành động nhỏ nhưng rất thiết thực này sẽ góp phần giúp cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn”.

Một số hình ảnh chương trình:

 Lễ ra quân

 

 

 

Thu gom rác

 

 

 

 

Tặng quà bệnh nhân nhi

 

PV

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>