Pha Lê nghẹn ngào khóc chia tay X-Factor

Ban giám khảo vẫn quyết loại Pha Lê dù cô được thí sinh Khánh Bình xin nhường suất vào vòng trong cuộc thi.


Tập ba của Vòng Tranh đấu 2, cuộc thi X-Factor (Nhân tố bí ẩn) phát sóng tối 22/6. Đây là tập căng thẳng nhất trong số các tập của Vòng Tranh đấu đã lên sóng. Chỉ có sáu suất ở lại với cuộc thi trong khi đó có đến 15 thí sinh nam, nữ phải tranh nhau cơ hội này. Trong ảnh: Pha Lê thể hiện ca khúc “Cánh chim lạc” (Sáng tác Lưu Thiên Hương). (xem video)
So với màn trình diễn theo phong cách nhạc trữ tình, sâu lắng ở Vòng Hội ngộ, lần này nữ ca sĩ trau chuốt hơn về ngoại hình và chọn bài hát mang âm hưởng Rock để gây ấn tượng với khán giả. Nhưng Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, cách hát Rock của Pha Lê còn khá an toàn, chưa có phá cách làm người nghe bất ngờ. Cô được ba sự đồng ý từ giám khảo để ngồi vào chiếc ghế đầu tiên chờ các thí sinh sau tiếp tục thi tài.


Tuy vậy, sau phần trình diễn của thí sinh Thùy Dương (trái), vị trí của Pha Lê bị thay đổi. Thùy Dương hát ca khúc nhạc ngoại “Believe”. Giám khảo hết lời khen phong cách cá tính, tự tin, giọng hát truyền cảm của nữ thí sinh. Dương Khắc Linh còn chia sẻ, anh “nổi hết da gà” khi nghe Thùy Dương hát với bản phối rất hay.
Lúc này, trên sân khấu, sáu chiếc ghế đều đã được lấp đầy. Điều này khiến bộ tứ giám khảo đau đầu đưa ra quyết định phải loại ai để thay Thùy Dương vào. Sau khi cân nhắc, ba thí sinh: Thu Hường (áo hồng), Pha Lê (thứ ba từ trái qua) và Khánh Bình (phải) nằm trong top nguy hiểm. Cuối cùng, giám khảo quyết định loại nữ ca sĩ đã có tên tuổi trong làng nhạc.

ca-si-pha-le

Thí sinh Khánh Bình – người hát hai giọng nam nữ – lên tiếng xin nhường suất của mình cho Pha Lê vì anh cho rằng tuổi mình cao hơn các thí sinh còn lại, cũng như còn vợ con ở quê nhà. Tuy vậy, giám khảo vẫn không thay đổi quyết định.

Cô khóc không hẳn vì mình bị loại mà vì những kỷ niệm đẹp với chương trình. Pha Lê cũng rất tiếc và buồn khi chỉ có 6 thí sinh được chọn trong khi đó có đến 9 thí sinh khác ai cũng hát rất hay và có tài. Những dòng nước mắt nghẹn ngào của cô khiến cho các thí sinh, giám khảo và khán giả không khỏi xúc động.

Cô khóc không hẳn vì mình bị loại mà vì những kỷ niệm đẹp với chương trình. Pha Lê cũng rất tiếc và buồn khi chỉ có sáu thí sinh được chọn. Những dòng nước mắt nghẹn ngào của cô khiến cho các thí sinh, giám khảo và khán giả không khỏi xúc động.


Ở vòng thi này, Khánh Bình (trái) thể hiện ca khúc “Không bao giờ quên anh” (sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trang) (xem video). Đến nay, anh được xem là nhân tố lạ chứ chưa hẳn hát hay. Anh thể hiện ca khúc với chất giọng nữ khá phô, thiếu trau chuốt và ít gây bất ngờ. Dù được cả bốn giám khảo đồng ý cho ngồi vào ghế nóng, sau đó, Khánh Bình mất chiếc ghế này vào tay Quang Đại.
Thí sinh Quang Đại hát ca khúc “Lòng mẹ 2″ (sáng tác Y Vân). Giám khảo dành cho anh những lời khen. Dương Khắc Linh ví giọng hát trữ tình của Trần Quang Đại ngọt như mật ong. “Chính anh và giọng hát của anh, của những người theo dòng nhạc trữ tình là những người chinh phục được những khán giả khó tính”, Hồ Ngọc Hà nói.


Thí sinh Thu Hường như lên đồng khi hát ca khúc “Giọt sương bay lên” (sáng tác Nguyễn Vĩnh Tiến) (xem video). Ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Bắc được đánh giá là phù hợp với giọng hát và phong cách biểu diễn của Thu Hường. Hồ Quỳnh Hương góp ý nữ thí sinh về khoản trang phục biểu diễn: “Chị nghĩ hát dân gian đương đại em không cần phải mặc rườm rà, xanh đỏ tím vàng quá. Nếu em đơn giản một chút xíu thì mọi người sẽ để ý nghe em hát nhiều hơn”.

Thí sinh Hà Vân hát “Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang” (sáng tác Vũ Đức Sao Biển). Chất giọng ngọt ngào, sâu lắng, phong thái hát khoan thai, từ tốn của chị chiếm cảnh tình người nghe. Cả bốn giám khào đều chọn Hà Vân để đi tiếp với cuộc thi. Dù vậy, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ nữ thí sinh cần suy nghĩ cách làm mới mình để cạnh tranh với các thí sinh ở vòng sau.

Thí sinh Uyên Nguyên hát ” Part Time Lover” (sáng tác: Stevie Wonder). Là một thí sinh có phong độ ổn định, phong cách tự tin và chất giọng được đánh giá cao, phù hợp với dòng nhạc phương Tây, Uyên Nguyên không gặp khó khăn để bốn giám khảo chọn cô đi tiếp với chương trình.
Tuy vậy, cô là một trong số nhiều thí sinh bị chê về khoản ăn mặc khi đứng trên sân khấu. “Em không cần chiếc áo vest làm gì, nó làm mất đi độ quyến rũ và mạnh dạn của em trong bài hát. Nếu như làm huấn luyện viên của nhóm có em, tôi sẽ là người mạnh tay nhất trong việc thay đổi ngoại hình của các em”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Đàm Vĩnh Hưng (trái) khiến khán giả bật cười khi sau màn trình diễn ca khúc Rock của Sử Duy Vương, anh chạy lên sân khấu tìm chiếc dây buộc tóc lại cho nam thí sinh.

Sử Duy Vương mang con gái nhỏ (trái) lên sân khấu tạo nên những phút lắng đọng dễ thương cho chương trình. Nam thí sinh này thể hiện bài hát “Bóng mây qua thềm” (sáng tác Võ Thiện Thanh) theo phong cách Rock (xem video). Anh khiến khán giả phải đứng lên nhún nhẩy theo giai điệu bài hát. Hồ Ngọc Hà cho rằng, Sử Duy Vương không cần quằn quại khi hát nhưng vẫn thể hiện đầy đủ chất máu lửa của phong cách nhạc này.

Sáu thí sinh được chọn ở tập ba của Vòng Tranh đấu 2, từ trái qua: Thùy Dương, Quang Đại, Sử Duy Vương, Thu Hường, Uyên Nguyên và Hà Vân. Lúc 21h ngày 29/6, 11 nhóm hát bước vào cuộc tranh tài.

Ở tập ba Vòng Tranh đấu 2 có chín thí sinh bị loại. Trong ảnh: thí sinh Thu Phượng thể hiện ca khúc “Con yêu”. Giọng hát của chị được đánh giá là ổn nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo. Thu Phượng chỉ nhận được một sự đồng ý nên chị phải rời cuộc thi.

Chi Mai - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng (Theo VNExpress)

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>