Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

5_148212

( Theo Báo Tài Chính Cuộc Sống)

Nhân sự kiện chào mừng ngày tự do của hơn 60 triệu người dân Nam Phi, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2017); đồng thời trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng đã hỗ trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính xây dựng 2 trường mầm non tại xã Quang Minh (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và xã Thanh Tân (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam); và trao 50 suất học bổng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo trong chương trình “Tiếp bước đến trường” tại Bình Phước…

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (phải) nhận tượng trưng 5 căn nhà tình nghĩa do bà Đỗ Thị Kim Liên trao tặng cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Đáng chú ý, tại sự kiện họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi do Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM tổ chức đã có sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, cùng nhà hảo tâm là Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) và hơn 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM chia sẻ: “Những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm đại diện, đã có nhiều chương trình hướng về biển đảo lay động lòng người. UGG Mini Bailey Button Bottes Mặc dù đã ở độ tuổi nghỉ ngơi nhưng bà vẫn muốn dành trọn thời gian còn lại của cuộc đời mình, dành trọn trái tim, tâm sức để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước”.

“Chính tấm gương nhân hậu của bà đã như cánh chim đầu đàn dẫn dắt, đánh thức và lan tỏa những điều tốt ấy đến nhiều người xung quanh. Từ những điểm chung trong tâm đó, với tấm lòng dành cho biển đảo, nhân dịp này, chúng tôi trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân Việt Nam. adidas yeezy boost 350 męskie Đây là nghĩa cử cùng chung sức đồng lòng góp thêm sự sẻ chia, đùm bọc với mỗi người chiến sĩ đang ngày đêm đối mặt với hiểm nguy nơi hải đảo xa xôi để giữ vững vùng trời bình yên cho Tổ quốc, cho đất liền”, bà Đỗ Thị Kim Liên nhấn mạnh.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cám ơn VASS đã đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán Nam Phi.

Cũng tại buổi lễ này, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cám ơn và trao hoa tri ân đến nhà hảo tâm VASS, đại diện sinh viên các trường đại học vì đã tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động liên quan đến cộng đồng cũng như môi trường.

Nhận xét về nhà hảo tâm, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết “Mừng ngày Quốc khánh Nam Phi lần này, tôi rất muốn cám ơn tập thể VASS đã đồng hành cùng tôi trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán. Đặc biệt đối với Bảo hiểm Viễn Đông, dù còn chồng chất những khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản, nhưng VASS đã mạnh mẽ vượt qua chướng ngại bằng sự quyết tâm cao, cùng nhau vực công ty trở lại và tiếp tục sống tốt như ngày hôm nay, vẫn không quên trách nhiệm của mình đối với xã hội. air jordan pas cher france Đó là thành quả vô cùng to lớn. Air Max 2016 Nếu xã hội có nhiều doanh nghiệp tận tâm, nhiệt huyết như thế, chắc chắn Việt Nam chúng ta sẽ luôn tự hào là những con người có tấm lòng lớn”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên và VASS trao tặng các bạn sinh viên món quà học tập là chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng.

Phát huy tinh thần Nelson Mandela vì cộng đồng, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã truyền nhiệt tình và cảm hứng qua nhiều hoạt động mang tính giáo dục được người dân, học sinh, sinh viên ủng hộ. adidas stan smith femme

 • Nike Air Max 2017 Heren
 • Các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, vệ sinh nhà cửa gây quỹ, gói bánh chưng; tặng quà giúp người nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết, ngày tựu trường…; truyên truyền bảo vệ tê giác; tài trợ xây dựng trường học, cầu treo… nike air max 90 pas cher

 • NIKE ROSHE ONE
 • Cụ thể, đó là các chương trình Ngày Chủ nhật Xanh, Nhà sạch đón Tết, chăm sóc người già tại các trung tâm, nhà mở, mái ấm, thăm bệnh nhi ung thư v.v… đã trở thành những sự kiện cộng đồng rất có ý nghĩa.

  Để khuyến khích sinh viên tại TP.HCM và cám ơn sự nhiệt huyết, đóng góp của các bạn trẻ, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông tặng sinh viên món quà học tập là một chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng. Với lời chúc “Hy vọng chuyến đi này sinh viên tại TP.HCM sẽ gắn kết tình thân, có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng nhau… running asics pas cher tiếp tục dùng khả năng và sức trẻ của mình đóng góp cho cộng đồng xã hội”.

  Việt Nam và Nam Phi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1993. nike free run 5 0 rosso uomo

  Arizona Wildcats Jerseys Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam mở tại Nam Phi năm 2000. Chaussures Asics Homme Nam Phi mở ĐSQ tại Việt Nam năm 2002, Lãnh sự danh dự tại TP.HCM năm 2009. ULTRA BOOST

  Tuy nhiên, Việt Nam có quan hệ chính trị từ lâu với Đại hội Dân tộc Phi (ANC) và Đảng Cộng sản Nam Phi. New Balance 530 damskie Womens Nike Air Huarache Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Nam Phi chống chế độ A-pác-thai, ủng hộ quá trình cải cách dân chủ. Nick Bosa College Jersey Nike Air Jordan Cố Chủ tịch ANC Olivier Tambo thăm Việt Nam năm 1978.Hai nước Việt Nam và Nam Phi thiết lập quan hệ “Đối tác vì hợp tác và phát triển” năm 2004 và đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực: thương mại, nông nghiệp, môi trường, văn hoá du lịch. Hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao: Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải (11/2004), Tổng thống Thabo Mbeki (5/2007), Phó Tổng thống K. Shane Vereen Motlanthe (10/2010), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (5/2011), Chủ tịch Hạ viện Max Sisulu (11/2011) và Việt Nam đã cử nhiều đoàn thuộc các Cơ quan Đảng, Quốc hội, cấp Bộ, ngành (Quốc phòng, Công an, Tài chính, Công Thương, Giáo dục Đào tạo, NNPTNT, VHTTDL…) thăm Nam Phi.

  Phòng truyền thông của Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã được ghi nhân công lao đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

  Các Hiệp định, Thoả thuận hai nước đã ký kết: Hiệp định Thương mại song phương (2000); Hiệp định thành lập Diễn đàn Đối tác Liên Chính phủ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, KHKT (2004); Thoả thuận thành lập UB thương mại hỗn hợp (2004); Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tình báo Nam Phi (2006); Thỏa thuận hợp tác về quốc phòng (2006); Thoả thuận hợp tác giữa hai Phòng Thương mại và Công nghiệp; Tuyên bố chung về Đối tác vì hợp tác và phát triển (2007); Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ (2007); Nghị định thư hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi (2007); Thoả thuận hữu nghị và hợp tác giữa TP. Hà Nội và TP. Air Jordan 3 Retro Tshwane – Pretoria (2007); Bản ghi nhớ giữa UBND TP.HCM và Chính quyền TP.

  Ý kiến bạn đọc

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>