Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách quân chủng Hải Quân

5_148212

(Theo Báo Cơ Hội Giao Thương)

Sáng ngày (18/4/2017), Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2017). Nhân dịp này, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bà Đỗ Thị Kim Liên cùng Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) trao tặng đến các đối tượng chính sách của quân chủng Hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Hoàng Sa- Trường Sa 5 căn nhà tình nghĩa.
Bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM trao tặng tượng trưng 5 căn nhà cho Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Thay vì tổ chức tiệc mừng, bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam Phi đã thực hiện một hoạt động ý nghĩa, đó là trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa (trị giá 350 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải Quân Việt Nam.

Trước đó, Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM cũng đã hỗ trợ xây dựng 2 trường Mầm non tại xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Trao 50 suất học bổng và quà cho trẻ em nghèo trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” tại tỉnh Bình Phước…

Tại buổi lễ, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM bà Đỗ Thị Kim Liên đã nhấn mạnh về ý nghĩa của Ngày Tự do Nam Phi đối với dân tộc Nam Phi nói riêng, và đối với những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do và độc lập trên toàn thế giới nói chung.

Với vai trò cầu nối, hơn 8 năm qua, bà Đỗ Thị Kim Liên đã tổ chức thành công nhiều đoàn doanh nghiệp, doanh nhân từ Việt Nam sang Nam Phi tham quan, và ngược lại, tìm hiểu về cơ hội đầu tư.

 • Nike Air Max 2017 Donna Nere
 • Qua các cuộc hội thảo doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội tìm hiểu thị trường và nhiều cuộc xúc tiến thương mại được thực hiện thành công.

  Để khuyến khích sinh viên tại TPHCM, bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông tặng các bạn sinh viên món quà học tập là chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng.

  Bà Liên chia sẻ niềm vui về sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Nam Phi và Việt Nam, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa: TP.HCM và Thành phố Johannesburg.

  “Nam Phi luôn có vị trí quan trọng trong chính sách chung của Việt Nam đối với khu vực, tuy nhiên do khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ nên tiềm năng hợp tác song phương vẫn chưa được khai thác triệt để”- Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết.

  Theo bà Liên, trong thời gian gần đây, với nỗ lực tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư giữa chính phủ hai nước thì cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có sự hiểu biết cụ thể hơn về Nam Phi và ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp của Nam Phi đã biết nhiều đến Việt Nam. Chính phủ Nam Phi có nhiều ưu đãi giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường Nam Phi nói riêng và Châu Phi nói chung.

  Hiện nay tại thị trường Nam Phi, nhu cầu sử dụng hàng hóa từ Việt Nam ngày càng tăng. Nam Phi đã nhập khẩu một lượng lớn các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như giày dép, dệt may, cà phê, gạo, đá quý và kim loại quý, gỗ và sản phẩm gỗ, bà Liên cho biết thêm.

  Bà Đỗ Thị Kim Liên cám ơn Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán Nam phi.

  Năm 2017 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị , kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển. nike tn pas cher Bên cạnh vai trò ngoại giao quảng bá hình ảnh đất nước Nam phi, Bà Liên còn được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện. Các chương trình thường xuyên và định kỳ của Bà Liên hướng đến môi trường, nhân đạo … Nike Air Max 2017 Heren được doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước hưởng ứng.

  Bà Liên chia sẻ: “Mừng ngày Quốc khánh Nam Phi lần này, tôi rất muốn cám ơn tập thể Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành cùng tôi trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán. Nike Kd 9 Các bạn đã song hành cùng tôi trong rất nhiều chương trình ý nghĩa, đã làm những việc mà ở xã hội không phải cứ có tiền là làm được. Rutgers Scarlet Knights Có rất nhiều người có tiền nhưng họ không biết cách làm hoặc không muốn làm. Trong khi đó, Bảo hiểm Viễn Đông còn chồng chất những khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản, nhưng đã mạnh mẽ vượt qua chướng ngại bằng sự quyết tâm cao, cùng nhau vực Viễn Đông trở lại và tiếp tục sống tốt như ngày hôm nay. nike air max 1 femme noir Đó là thành quả vô cùng to lớn. Terrelle Pryor – Ohio State Buckeyes Các bạn vẫn không quên trách nhiệm của mình đối với xã hội. Nếu có nhiều doanh nghiệp tận tâm, nhiệt huyết như thế, chắc chắn Việt Nam sẽ không có gì để tự hào với thế giới rằng, chúng ta là những con người có tấm lòng lớn.

 • Air Max 2017 Rosa Donna
 • Chúng ta cũng có thể tự hào chúng ta là người Việt Nam” .

  Việt Nam và Nam Phi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1993. ĐSQ Việt Nam mở tại Nam Phi năm 2000. Nam Phi mở ĐSQ tại Việt Nam năm 2002, Lãnh sự danh dự tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2009.

  Tuy nhiên, Việt Nam có quan hệ chính trị từ lâu với Đại hội Dân tộc Phi (ANC) và Đảng Cộng sản Nam Phi. adidas tubular uomo Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Nam Phi chống chế độ A-pác-thai, ủng hộ quá trình cải cách dân chủ. Asics Gel Lyte 3 Cố Chủ tịch ANC Olivier Tambo thăm Việt Nam năm 1978.

  Hai nước thiết lập quan hệ “Đối tác vì hợp tác và phát triển” năm 2004 và đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực: thương mại, nông nghiệp, môi trường, văn hoá du lịch.

  Hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao: Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải (11/2004), Tổng thống Thabo Mbeki (05/2007), Phó Tổng thống K.

  Ý kiến bạn đọc

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>