Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

images1920172_1._Ba_Do_Thi_Kim_Lien

(Theo Báo Tài nguyên & Môi trường)

(TN&MT) – Hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường thế giới với thông điệp “Sống hài hòa với thiên nhiên” (5/6) và ngày Chống sa mạc hóa & hạn hán (17/6) với thông điệp “Đất là nhà, là tương lai của chúng ta”, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM kiêm Chủ tịch Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam đã đi thăm, tặng sách và quà giáo dục về tình yêu thiên nhiên và môi trường tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi (Christina Noble Children’s Foundation) trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội với sự tham gia của đại diện Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), CLB Tuổi Trẻ Thăng Long (YDA) và sinh viên một số trường đại học tại TP.HCM.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (trái) trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi.
Bà Đỗ Thị Kim Liên (trái) trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi.

Thông điệp “Bé yêu thiên nhiên & Làm bạn với môi trường”, đã nêu đầy đủ ý nghĩa mục tiêu của chương trình.  Bà Đỗ Thị Kim Liên nêu rõ: “Ngày nay, thời gian các em khám phá tự nhiên ít hơn các em tiếp xúc với tivi và máy tính. Điều này không tốt cho sự phát triển của các em, do vậy cần nên dạy các em về tình yêu thiên nhiên, biết quan sát và nhận thức thế giới. Thiên nhiên tạo cơ hội để các em hít thở không khí trong lành và tăng cường vận động, vốn rất cần thiết cho sự phát triển thể chất cũng như tâm hồn của các em”.

 Các thành viên trong Ban tổ chức cùng vui chơi với trẻ em thiệt thòi.
Các thành viên trong Ban tổ chức cùng vui chơi với trẻ em thiệt thòi.

Theo bà Liên, thông qua các nội dung tranh ảnh, sách tô màu, truyện mang tính vừa chơi vừa học về thiên nhiên, các em có thể tiếp cận những thông tin, kiến thức đơn giản mà bổ ích về tình yêu, lòng vị tha, sự biết ơn,  kỹ năng sống… Dần theo năm tháng, các em sẽ có được tình yêu và sự biết ơn đối với con người, môi trường và thiên nhiên. “Khi có thái độ sống tích cực, các em sẽ phát triển những thói quen tốt như biết sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng ngăn nắp, bỏ rác đúng nơi qui định, chăm sóc cây xanh và yêu thương vật nuôi; nhận biết được hành vi xấu như vứt rác bừa bãi nơi công cộng, vẽ bẩn lên tường, dẫm đạp lên cây xanh. Kết quả là các em sẽ không có hành động làm tổn thương môi trường mà ngày càng nâng niu gìn giữ để môi trường luôn sạch đẹp và trong lành”, bà Liên nhấn mạnh.

    Các thành viên chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em thiệt thòi.
Các thành viên chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em thiệt thòi.

Với ý nghĩa đó, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng cho thư viện của Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi hơn 200 đầu sách, tranh tô màu, bút chì màu… Ngoài ra, bà và các nhà tài trợ Yến Gạo, NXB First News… còn tặng gạo, sữa, bánh ngọt cho Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi và tài trợ máy điều hòa nhiệt độ cho một phòng học tại đây.

Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM thường xuyên có nhiều hoạt động tích cực liên quan đến giáo dục và môi trường như Ngày Chủ nhật xanh, Nhà sạch đón Tết, tuyên truyền bảo vệ tê giác, xây dựng trường mầm non, xây cầu,tặng áo phao cho học sinh qua sông, trồng cây xanh, xây nhà tình nghĩa, tình thương… được cộng đồng, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước chung tay hưởng ứng.

Hùng Long – A.Thi

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>