Hiến kế để di sản văn hóa có thể phát triển bền vững

623dba08-1115-44b7-b670-33647cc6690a

(cand.com.vn)

Ngày 1-3, tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia đã tổ chức Hội thảo khoa học “Di sản văn hóa với phát triển bền vững”. nike air max 2016 goedkoop Hơn 30 tham luận tại hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng.

Hiện nay, Việt Nam có một kho tàng di sản văn hóa khổng lồ với 40.000 di sản vật thể, 60.000 di sản phi vật thể; là một đất nước có lịch sử lâu đời, đặc trưng đa dạng về địa hình tự nhiên, sinh cảnh và đặc biệt là một nền văn hóa phong phú được tạo nên bởi cộng đồng 54 dân tộc anh em rất giàu bản sắc.

Với ý nghĩa là một nguồn lực, văn hóa và di sản đang trở thành một dạng tài nguyên vô giá và vô tận nếu biết cách gìn giữ và khai thác một cách khoa học, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của con người.

Bảo tồn và phát triển dựa vào cộng đồng đang là xu thế thế giới và là một giải pháp khai thác bền vững giá trị các di sản bởi văn hóa là sáng tạo và tài sản của cộng đồng.

Thạp đồng Đào Thịnh, một bảo vật quốc gia vô cùng quý giá.

Theo GS.TS Lê Hồng Lý, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia, để khắc phục hiện tượng lễ hội có các hành động phản cảm, các nhà nghiên cứu để đưa ra một “kịch bản” cho lễ hội. Womens Jordan Retro 7 Để tránh xảy ra những điều đáng tiếc, cần có sự bàn bạc, thảo luận chặt chẽ giữa cộng đồng và chính quyền các cấp một cách tỉ mỉ, chi tiết.

Sự tham gia của Nhà nước vào lễ hội không phải ngày nay mới có, mà từ xa xưa cha ông ta đã từng làm rất khéo và rất tốt. New Balance Goedkoop Về vấn đề người ngoài tham gia, theo tôi, bên cạnh các nghi lễ, trò diễn mang tính phong tục, nên có những cuộc thi, cuộc đua dành cho người không ở trong làng, như vậy, những người khách thập phương được tham gia, phần thưởng hay chiến thắng của họ cũng là những may mắn để mang về nhà…

Như vậy, vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa tránh được những hạn chế không đáng có.

 • ZX 750
 • Adidas Superstar Nero Donna
 • “Hội xưa là hội làng, do làng tổ chức, quy mô nhỏ hơn nhiều so với ngày nay khi điều kiện giao thông và kinh tế tốt hơn nhiều nên một hội làng nhỏ có thể thu hút khách từ nhiều vùng đến tham dự. Albert Pujols Jersey Air Jordan 1 Retro Sự đông đúc này vừa là lợi thế nhưng cũng là những thách thức to lớn đối với công tác tổ chức và quản lý”.

  GS. LA Dodgers Jersey Nike Kobe TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia nêu ý kiến: “Đào tạo nhân lực, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ các cấp về văn hóa, nâng cao ý thức với di sản đang trở thành vấn đề cấp bách. LSU Tigers Nike Air Jordan 13
  Tình trạng hạn chế về trình độ đang là một rào cản cho cả công tác bảo tồn và xử lý mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển.

 • ADIDAS VALCLEAN2 CMF
 • asics gel noosa tri opinioni Vấn đề thứ 2 là xử lý mối quan hệ giữa văn hóa và kinh tế, giữa bảo tồn và phát triển có vấn đề nguồn lực tài chính. adidas Gloro homme Vấn đề thứ 3 là bảo tồn và phát triển dựa vào cộng đồng chính là một giải pháp khai thác bền vững giá trị của các di sản”.

  Theo GS. Mujer Air Jordan 3 Boise State Broncos TSKH Vũ Minh Giang, yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản có thể phục vụ hữu hiệu cho phát triển bền vững lại chính là những căn cứ pháp lý về vai trò, vị trí của văn hóa, di sản trong các văn kiện quan trọng và hệ thống pháp luật. Dont’a Hightower – Alabama Crimson Tide Nike Air Max 1 męskie białe Có rất nhiều điểm còn khiếm khuyết và hạn chế trong phương diện này.

  Ý kiến bạn đọc

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>