“Chúng ta cần chung tay hành động làm sạch môi trường”

lanhsunamphidothikimlien_giaoducnetvn

(Theo Báo Giáo Dục VN)

(GDVN) – Trong những ngày nắng nóng, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh mang “tấm lòng của người mẹ” đến với những em nhỏ thiếu may mắn.

Những dấu hiệu cảnh báo về hiện tượng ô nhiễm môi trường toàn cầu xuất hiện ngày càng nhiều ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Chúng ta đều hiểu rằng, Nike Kyrie Irving một khi ô nhiễm môi trường xảy ra, New York Giants Jersey chính loài người chúng ta cùng những sinh vật vô tội khác trên trái đất sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng đầu tiên – những ảnh hưởng tiêu cực tác động đến sự sống hôm nay và mai sau.

Ô nhiễm môi trường không phải là vấn đề riêng lẻ của bất cứ ai. Tuy nhiên, nhận thức và hành động của con người luôn đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết ô nhiễm môi trường.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam thường xuyên có nhiều hoạt động tích cực liên quan đến giáo dục và môi trường như Ngày Chủ nhật xanh, Nhà sạch đón Tết, tuyên truyền bảo vệ tê giác, xây dựng trường mầm non, xây cầu, tặng áo phao cho học sinh qua sông, trồng cây xanh, xây nhà tình nghĩa, tình thương… được cộng đồng, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước chung tay hưởng ứng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên kêu gọi giúp các em nhỏ biết yêu quý và bảo vệ thiên nhiên.

Sáng nay 5/6, bà Đỗ Thị Kim Liên Liên cùng các đơn vị đồng hành là Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Nike Air Max 2017 Goedkoop Câu lạc bộ Tuổi Trẻ Thăng Long (YDA), air max 1 femme Nhà xuất bản First News, Yến Gạo và sinh viên các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh… đã thăm, tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi tại Thành phố Hồ Chí Minh (Christina Noble Children’s Foundation) trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Với mong muốn sẽ giúp các em thiếu nhi tại trung tâm tiếp cận những kiến thức đơn giản mà bổ ích về chăm sóc cây xanh, yêu thương vật nuôi, Nike Marxman không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, dẫm đạp cây xanh… Zapatillas ROSHE TWO Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn thông điệp “Bé yêu thiên nhiên & Làm bạn với môi trường” cho chương trình.

Bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Ngày nay, thời gian các em khám phá tự nhiên ít hơn các em tiếp xúc với tivi và máy tính. Điều này không tốt cho sự phát triển của các em, Black Red Jordan Shoes do vậy cần nên dạy các em về tình yêu thiên nhiên, biết quan sát và nhận thức thế giới.

Thiên nhiên tạo cơ hội để các em hít thở không khí trong lành và tăng cường vận động, nike air max 2016 grijs rất cần thiết cho sự phát triển thể chất cũng như tâm hồn của các em. Nike Air Huarache Rose Femme Các chuyên gia giáo dục cho rằng, vận động ngoài trời sẽ tăng khả năng chú ý và tư duy sáng tạo cho các em.

Chúng ta có thể cho các em khám phá thế giới tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ, như khuyến khích các em chơi ở vườn hoa, ZX 750 công viên, chăm sóc cây, thăm bảo tàng, vườn bách thú… dần các em sẽ hiểu về giá trị của thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường.

Quan trọng hơn, chúng ta (người lớn) cần làm gương cho các em, air max 2017 goedkoop nhất là giải thích cho các em những điều đơn giản như sử dụng nước tiết kiệm, tắt đèn khi rời phòng, khi không sử dụng cũng là cách để các em bảo vệ tài nguyên, Scarpe Air Force 180 Mid thiên nhiên.

Chính điều đó là cách giáo dục giúp các em có hành vi, thái độ ứng xử đúng đắn với môi trường. White Blue Jordan Shoes Qua đó, giúp trẻ nhận thức, tôn trọng và giữ gìn môi trường, biết cách sống tích cực và thân thiện với thiên nhiên.

Trẻ em trên hành tinh này, dù xuất thân trong hoàn cảnh nào cũng cần sự chia sẻ, sac a dos fjallraven soldes dẫn dắt từ người lớn. Các em nhỏ sống tại trung tâm, nike air max 90 donna điều kiện còn nhiều khó khăn, rất cần được xã hội chung tay hỗ trợ nhất là về vật chất và tinh thần.

Qua các nội dung tranh ảnh, sách tô màu, truyện vừa chơi vừa học sẽ giúp các em tiếp cận những thông tin, Missouri Tigers kiến thức đơn giản mà bổ ích về tình yêu, lòng vị tha, air max 1 pas cher sự biết ơn, kỹ năng sống… Dần theo năm tháng sẽ nuôi dưỡng các em tình yêu và sự biết ơn đối với con người, môi trường, NIKE ZOOM KD 9 thiên nhiên.

Khi các em có thái độ sống tích cực sẽ tạo thói quen tốt như biết sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng ngăn nắp, bỏ rác đúng nơi qui định, chăm sóc cây xanh và yêu thương vật nuôi… nhận biết được hành vi xấu như vứt rác bừa bãi nơi công cộng, vẽ bẩn lên tường, dẫm đạp lên cây xanh.

Kết quả là các em sẽ không có hành động làm tổn thương môi trường mà ngày càng nâng niu gìn giữ để môi trường luôn sạch đẹp và trong lành”.

Đặc biệt, khi tham quan trung tâm giữa tiết trời nắng nóng, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh còn tài trợ máy điều hoà một phòng học lớn dành cho các bé vừa bị hỏng,

Ý kiến bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>